Những điều có thể bạn chưa biết khi đi du lịch Thái Lan

Là đất nước láng giềng của Việt Nam, khoảng cách địa lý không xa cộng với chi phí du lịch không quá đắt đỏ đã khiến cho Thái Lan trở thành điểm đến của nhiều du khách quốc tế, không ngoại trừ Việt Nam. Tuy nhiên, Dịch tiếng Thái Lan nhận thấy, nhiều bạn còn hay trăn trở suy nghĩ về vấn đề đi du lịch Thái Lan có cần Passport và Visa để hay không hoặc nhập cảnh Thái lan thì cần những giấy tờ gì? Dưới đây là những chia sẻ của chúng mình về những thông tin cần thiết cho quá trình nhập cảnh Thái Lan của các bạn. Giải đáp sau hy vọng sẽ gỡ được những nút thắc rối rắm trong bạn.

Vì cùng nằm trong khối các nước Asean và theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt Nam và Thái Lan nên Thái Lan miễn Visa cho du khách Việt và thời gian lưu trú của bạn là dưới 30 ngày (trên 30 ngày phải xin Visa theo quy định) . Thế nhưng Passport thì vẫn phải cần bạn nhé, với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt, bạn cần nhiều hơn một tấm vé máy bay và Passport mới có thể nhập cảnh Thái Lan. Passport sẽ giống như vật bất li thân của bạn khi muốn nhập cảnh đối với bất kì nước nào không riêng gì Thái Lan.

Nên có bản sao chứng minh thư nhân dân

Du lịch Thái Lan cần mang theo loại giấy tờ nào? Cùng với chứng minh thư gốc, hộ chiếu, bạn cũng nên mang theo bản sao chứng minh thư. Tuy đây không phải là giấy tờ bắt buộc cần có khi nhập cảnh Thái Lan, nhưng bạn nên photo riêng vài bản chứng minh thư và hộ chiếu để đề phòng trường hợp hành lý thất lạc và được hỗ trợ từ phía đại sứ quán.

Vé máy bay (vé xe rời khỏi Thái Lan)

Vé máy bay và vé xe khứ hồi cũng là một trong những loại giấy tờ cần có khi đi Thái Lan. Vì vậy, trước khi đi bạn nên in vé máy bay đã book trước đó ra và xuất trình khi nhập cảnh Thái Lan. Hơn thế, cung cấp được vé máy bay đi Thái Lan sẽ là bằng chứng trước hải quan rằng bạn chỉ du lịch trong thời gian ngắn ngày. Chú ý, bất kể loại vé gì cũng được chấp nhận miễn là xuất cảnh khỏi Thái Lan.

Đối với những ai du lịch Thái Lan bằng đường bộ cũng cần xuất trình vé xe rời khỏi đất nước Thái Lan, chú ý cần có thông tin rõ ràng về ngày đi và về. Trong trường hợp không có vé xe, bạn có thể thực hiện theo mẹo sau: Vào trang chủ hãng VietjetAir và tiến hành đặt chặng bay từ Bangkok đi Hà Nội hoặc Sài Gòn, chọn giữ chỗ trong 24h (dịch vụ trả sau). Như vậy bạn sẽ nhận được email và việc của bạn chỉ cần in email này ra là được.

Lưu ý nếu áp dụng cách này, bạn không được đặt vé chiều ngược lại (từ Hà Nội hay Sài Gòn đi Bangkok), vì như vậy bên hải quan sẽ phát hiện ra.

Phiếu đặt phòng khách sạn

Chuẩn bị giấy tờ gì khi du lịch Thái Lan? Nếu bạn book phòng khách sạn trước ở Thái Lan rồi, hãy in thông tin ra và xuất trình khi nhập cảnh để chứng minh được ngày đến và đi. Trong trường hợp ở nhà người thân tại Thái Lan, cần có đơn bảo lãnh và có chữ ký xác nhận, thông tin về địa chỉ lưu trú.

Bản kế hoạch du lịch (nếu có)

Bên cạnh các loại giấy tờ nhập cảnh Thái Lan ở trên, bạn cũng cần cung cấp lịch trình kế hoạch chuyến đi của mình nếu có. Chẳng hạn như: Đi chơi ở đâu trong ngày đầu tiên ở Thái Lan, ngày thứ 2 làm gì, ngày thứ 3,…Kinh nghiệm đi Thái Lan, nếu bạn trình bày càng chi tiết và đầy đủ càng tốt, như vậy việc nhập cảnh Thái Lan càng dễ dàng hơn. Điều này chứng tỏ rằng bạn có mục đích rõ ràng khi du lịch Thái Lan và phía bên hải quan sẽ chấp thuận cho bạn.

Những điều cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục du lịch Thái Lan

– Nếu bạn mang số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương khi nhập cảnh Thái Lan đều phải thực hiện kê khai số ngoại tệ với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai khi bị phát hiện du khách sẽ phải đối mặt với mức phạt vì đây được xem là một tội danh hình sự.

– Đối với đồng Baht tiền tệ của Thái Lan, các bạn có thể mang lại tổng số tiền không vượt quá THB 500,000 lúc nhập cảnh Thái Lan và không được vượt quá THB 50,000 lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

– Khi bay tới Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đặc biệt là phần Departure với thông tin về ngày bay về và số hiệu.

– Đối với thông tin lưu trú bạn cần ghi rõ ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu (chú ý điền đầy đủ, không được bỏ sót ô trống nào nhé)

Với những thông tin trên mong rằng bạn đã giải được phần nào thắc mắc và đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá Thái Lan của mình.

Rate this post